Kinh Nghiệm đặt Hàng Taobao, Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đặt Hàng Taobao

Đăng lúc 2016-08-22 22:10:48

Kinh nghiệm đặt hàng taobao : Taobao là minh chứng cho sự thành công của mô hình thương mại điện tử C2C của trung quốc. Với nguồn hàng vô cùng phong phú và giá cạnh tranh cao từ chính những nhà sản xuất sở tại, cùng với những đợt sale off cực khủng... taobao càng ngày càng được nhiều người tiêu dùng chú ý tới hơn. Hàng rẻ giá chất là vậy nhưng không ai ai cũng biết cách để sở hữu chúng. Kinh nghiệm đặt hàng taobao trên mạng thương mại điện tử taobao không phải chủ gian hàng nào cũng uy tín, không phải tất các gian hàng đều là gian hàng chất chất lượng, vẫn có rất nhiều kẻ lừa đảo nhầm chuộc cho mình như lừa gạt, bán những sản phẩm không đạt chất lượng như mô tả...Và để bảo vệ bản thân trước vô vàng ngồn hàng trên taobao các bạn cần chú ý những điều sau đây.

1. Kinh nghiệm đặt hàng taobao với công cụ google translate


Với việc hướng tới người dùng trung quốc nên giao diện website, các thanh điều hướng cùng với nội dung và các mục trong trang... đều là tiếng trung quốc luôn gây không ít khó khăn cho những khách hàng quốc tế lần đầu tiên đến đây. Do đó, sử dụng dịch vụ và công cụ dịch thuật ngôn ngữ như google translate là điều cần thiết. Mặc dù còn nhiều hạn chế trong việc dịch thuật sát nghĩa và chính xác hoàn toàn những google translate vẫn đáp ứng được nhu cầu tối thiểu là giúp bạn nếu thiếu kinh nghiệm để hiểu được nôm na những từ quan trọng như : loại hàng hóa, giá cả...giúp bạn tìm kiếm những mặt hàng cần tìm dễ dàng và nhanh chóng hơn.

kinh nghiem dat hang taobao su dung google translate

2. Kinh nghiệm đặt hàng taobao - Làm sao để đặt hàng Trung Quốc chất lượng ?

 • Dựa trên mức độ tin cậy của shop

  1. Cũng như những trang web thương mại điện tử khác sau mỗi lần mua hàng thành công, người mua sẽ có thể để lại bình luận và đánh giá về chất lượng của sản phẩm mình đã mua để góp phần đánh giá khách quan độ tin cậy và uy tín của chủ gian hàng khi đặt hàng. Hệ thống đánh giá và phản hồi này được chia làm 3 mức độ là Tốt, Bình Thường và Tệ

  2. Taobao sẽ cho phép thành viên đó được để lại một bình luận đánh giá về chất lượng của sản phẩm mà họ nhận được. Theo đó, đánh giá này được chia ra với 3 mức độ là: Tốt, Trung bình và Kém.Trong đó, người dùng đánh giá tốt gian hàng sẽ được +1 điểm, Trung bình không cộng không trừ, Kém trừ 1 điểm. Dần dần số điểm này được quy đổi thành những cấp độ sau:

   kinh nghiem mua hang taobao bang danh gia muc do tin cay gian hang

   1. Hình trái tim: độ uy tín thấp
   2. Hình kim cương: độ uy tín bình thường
   3. Hình vương miện bạc: độ uy tín cao
   4. Hình vương miện vàng: độ uy tín tốt nhất
 • 1 lời khuyên cho các bạn là chỉ nên mua hàng Trung Quốc từ các gian hàng có cấp độ kim cương 3 trở lên:

  kinh nghiem dat hang taobao thong tin shop

  1. Với thệ thống cấp bật thành viên, khi order hàng Trung Quốc ở các shop có cấp độ càng cao thì khả năng mua được sản phẩm tốt của bạn càng cao. Tuy nhiên, vẫn còn một điểm lưu ý như sau :

  2. Không phải tất cả các gian hàng xếp hạng trái tim đều là giản hàng có uy tín thấp, bởi họ có thể chỉ mới hoạt động nên chưa nhận được nhiều đánh giá từ phía khách hàng của mình. Do đó, hãy kiểm tra thêm ngày thành lập của họ để có cái nhìn khách quan hơn.

 • Dựa trên những nhận xét khách quan từ phía khách hàng đã mua

  1. Như đã nói ở trên, khi một gian hàng chỉ có xếp hạng trái tim hay đạt đến mức độ vương miện vàng thì cũng đừng vội kết luận điều gì. Hãy kiểm tra những ý kiến nhận xét của người mua, vì đây là thông tin khách quan nhất để bạn nhìn nhận về chất lượng sản phẩm và cách ship hàng mà gian hàng đó đang cung cấp.

  2. kinh nghiem dat hang taobao comment shop taobao

  3. Đương nhiên khi sử dụng Google Translate bạn không thể nắm bắt được tất cả những gì mà các thành viên khác chia sẻ, nhưng bạn hoàn toàn có thể nhận định được ý kiến nào là chê và ý kiến nào la khen. Khi càng có nhiều comment khen càng nhiều thì càng chứng minh cho sản phẩm đó là chất lượng.

  4. Ngoài ra, các bạn cũng nên kiểm tra thêm số lượng đã bán thành công của sản phẩm trong tab bên cạnh để nắm rõ hơn về mức độ bán chạy và khả năng thu hút của sản phẩm là nhiều hay ít. Tuy nhiên, cần chú ý đến ngày giao dịch để đánh giá số lượng sản phẩm bán được là bán trong thời gian mới đây hay kéo dài trong nhiều năm.

 • Tìm kiếm các chương trình khuyến mại

  kinh nghiem dat hang taobao khuyen mai

 • Giá màu đỏ là giá khuyến mại mới và có ưu đãi vận chuyển miển phí

 • Thường thì các thông tin này sẽ xuất hiện ngay phía bên phải của sản phẩm, với một vài chính sách ưu đãi như giảm giá, đổi trả trong 7 ngày, dịch vụ ship hàng… Tuy nhiên, cần xem rõ điều khoản khuyến mại để tránh bị lầm tưởng, ví dụ như chính sách ship hàng nhanh hoặc miễn phí ship thường thì họ chí áp dụng cho khách hàng trong nước, nếu mua từ Việt Nam bạn sẽ phải thanh toán cước phí bình thường.

3. Kinh nghiệm đặt hàng taobao về đặt hàng, thanh toán và vận chuyển

 • Để đặt hàng TaoBao bạn cần có tài khoản trên taobao. Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng, bước này bạn chỉ cần dùng Google Translate và làm theo là được.

 • Tuy nhiên, khâu thanh toán thì khá phức tạp, tất cả giao dịch trên Taobao yêu cầu người mua phái thanh toán qua phương thức quốc tế qua một ngân hàng trung gian alipay, vì họ cho rằng đây là một dạng cổng thanh toán an toàn vì giảm thiểu đc rủi ro cho cả 2 bên.

 • Ngay cả khi có được tài khoản trên alipay, bạn cũng phải thương lượng với chủ shop về ship hàng Trung Quốc. Lúc này nếu cả 2 bên là bất đồng ngôn ngữ thì quả thực rất khó để có một giao dịch thành công.

 • Cách tốt nhất là lựa chọn một bên đặt hàng Trung Quốc trung gian nhất là đặt hàng Quảng Châu, họ có thể đảm bảo cho bạn có hàng tại kho ở Việt Nam, thường thì sau khi được vận chuyển về nước hàng hóa sẽ được tập kết tại Hà Nội, hoặc TP Hồ Chí Minh, và họ sẽ liên hệ với bạn để ra đó lấy hàng.

 • Lưu ý khi đặt hàng trên Taobao nếu chưa có Kinh nghiệm đặt hàng taobao:

  1. Sản phẩm trên Taobao giống như một mớ hỗn độn, đắt, rẻ, xấu, đẹp, hàng tốt, hàng rởm đều có cả. Vì vậy, trước khi mua một số lượng lớn, hãy test thử một vài cửa hàng, mỗi nơi chỉ mua một sản phẩm trước khi chọn mua số lượng nhiều cho những lần sau.

  2. Khi thuê một bên thứ ba vận chuyển, hãy thỏa thuận với họ về giá ship, các loại phí khác phải chịu một cách chi tiết. Buôn bán thì phải có lãi nên nếu họ tính giá vận chuyển cao quá bạn sẽ chẳng có lời khi bán ra thị trường.